7 đội nước ngoài dự Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương

18 đội đua, trong đó có 7 đội nước ngoài, đã đăng ký tham dự Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2023 sẽ khởi tranh ngày 8-3.

7 đội nước ngoài dự Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Ảnh 1.

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2023 hứa hẹn sẽ hấp dẫn – Ảnh: M.Q.

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 17-3 với sự tham dự của 18 đội đua mạnh (mỗi đội 5 VĐV). 

Trong đó có 7 đội đua nước ngoài đến từ Kazakhstan, Thái Lan, Philippines, Đài Loan, Malaysia. Đây là giải xe đạp nữ có số lượng đội tham dự đông nhất từ trước đến nay của Bình Dương.

Giải năm nay gồm 10 chặng, đi qua các tỉnh thành như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu… với tổng lộ trình gần 1.101km. 

Các tay đua sẽ tranh những khoản tiền thưởng hấp dẫn, trong đó chiếc áo vàng chung cuộc trị giá 40 triệu đồng và cúp vô địch đồng đội là 35 triệu đồng.

Theo thông tin từ ban tổ chức, giải năm nay thu hút 35 tay đua của 7 đội đua nước ngoài, trong đó có những đối thủ được đánh giá rất mạnh như CLB Kzo Cycling, Kazakhstan Junior (Kazakhstan), tuyển Thái Lan, tuyển Philippines.

 

Để cạnh tranh cùng những đối thủ rất mạnh này, làng xe đạp Việt Nam cũng tham dự với những ê kíp mạnh nhất. Đáng chú ý là đội Tập đoàn Lộc Trời cũng đang gọi về Nguyễn Thị Thật (tay đua đang khoác áo CLB Israel-Premier Tech Roland của Thụy Sĩ) để tăng sức cạnh tranh. 

Tuy nhiên, việc Thật có thể thi đấu hay không vẫn chưa chắc chắn vì còn tùy thuộc vào lịch tập huấn, thi đấu của CLB Israel-Premier Tech Roland. 

Hiện CLB Israel-Premier Tech Roland là một trong 15 đội đua nữ mạnh nhất thế giới hiện nay và có lịch thi đấu dày đặc trong tháng 3 này.

Trong khi đó, đội chủ giải Biwase – Bình Dương cũng chiêu mộ 3 tay đua giàu kinh nghiệm của Nhật Bản là Shoko Kashki, Tsubasa Makisem, Miho Yoshikawa để gia tăng sức mạnh. Theo Tấn Phúc (tuoitre Online) https://tuoitre.vn/7-doi-nuoc-ngoai-du-giai-xe-dap-nu-quoc-te-binh-duong-20230302101907205.htm

 
406 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết