Ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời đêm New Zealand

Hôm 19-6, một ánh sáng xanh kỳ lạ có hình xoắn ốc đã xuất hiện trên bầu trời đêm New Zealand, khiến nhiều cư dân tại đây cảm thấy hiếu kỳ.

Ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời đêm New Zealand - Ảnh 1.
Vòng xoáy xanh kỳ lạ tại New Zealand hôm 19-6 – Ảnh: ANDREW QUINNEY

Theo tờ báo The New Zealand Herald, khoảng 19h30 (theo giờ địa phương), một vầng sáng xanh có hình xoắn ốc kỳ lạ đã xuất hiện trên bầu trời đêm của New Zealand.

Cảnh tượng ngay lập tức đã được người dân địa phương chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội Twitter và Facebook.

Clare Rehill, một tài khoản trên mạng xã hội Twitter, viết: “Đây là vầng sáng kỳ lạ mà tôi đã chụp được ở trấn Queenstown, có ai biết nó là gì không?”.

Andrew Quinney, người dùng trên mạng xã hội, thích thú chia sẻ “hiện tượng lạ – vầng sáng kỳ lạ được tôi chụp cách đây 5 phút, trông nó rất dễ quan sát dưới bầu trời đêm”.

Giải thích về hiện tượng này, Hiệp hội Thiên văn New Plymouth (New Zealand) đã cho biết: “Vầng sáng xoắn ốc màu xanh rất có thể liên quan đến một vụ xả nhiên liệu trên không của Tập đoàn SpaceX”.

Theo đó, tên lửa Globalstar 2 FM15 của SpaceX có thể đã đi ngang New Zealand vào lúc 19h30 và gây ra hiện tượng này, sau khi nó mất khoảng 2 tiếng di chuyển kể từ trạm không gian Mũi Canaveral (Mỹ), Hiệp hội Thiên văn New Plymouth cho biết thêm.

Cho tới nay, phía Tập đoàn SpaceX của tỉ phú Elon Musk vẫn chưa đưa ra bất kỳ giải thích hay phản hồi gì cho sự kiện kỳ lạ này.

Đài CNA cho biết, trước sự kiện này, vầng sáng xanh tương tự cũng đã xuất hiện tại một số khu vực Thái Bình Dương vào ngày 18-6-2021 như Fiji, Samoa, New Caledonia và Tokelau.

theo Hoài Nhân

https://tuoitre.vn/anh-sang-la-xuat-hien-tren-bau-troi-dem-new-zealand-20220620143822164.htm

283 views

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2022

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Hộp thư góp ý

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết