Futsal nữ Việt Nam quyết 'lật đổ' Thái Lan

 Phát biểu trong buổi họp báo trước giải môn futsal nữ tại SEA Games 31 diễn ra trưa 14-5 tại Nhà thi đấu Hà Nam, HLV Trương Quốc Tuấn dành sự tôn trọng cho cả 3 đối thủ, nhưng cho rằng Thái Lan vẫn là đối thủ đáng gờm nhất.

Futsal nữ Việt Nam quyết lật đổ Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Trương Quốc Tuấn (giữa) tại buổi họp báo – Ảnh: HỒNG PHAN

Môn futsal nữ có 4 đội tham dự gồm đương kim vô địch Thái Lan, Malaysia, Myanmar và chủ nhà Việt Nam. Bốn đội sẽ đá theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xác định thứ hạng. Theo lịch, đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Myanmar vào lúc 16h ngày mai (15-5).

Mở đầu buổi họp báo, HLV Trương Quốc Tuấn nói: “Đã từ lâu rồi futsal nữ mới được tổ chức trở lại nên các cầu thủ khá thiếu kinh nghiệm quốc tế. Rất may là đội tuyển futsal nữ Việt Nam có chuyến tập huấn và giao hữu quốc tế tại Bahrain vừa qua để chuẩn bị cho SEA Games 31. Chúng tôi được thi đấu trên sân nhà nên đặt mục tiêu cố gắng giành HCV SEA Games 31”.

Futsal nữ Việt Nam quyết lật đổ Thái Lan - Ảnh 2.

Các cầu thủ futsal nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận mở màn – Ảnh: THU TRANG

HLV Trương Quốc Tuấn cũng cho biết lực lượng của đội không hoàn toàn là cầu thủ futsal chuyên nghiệp nhưng sẽ cố gắng giành thành tích cao nhất.

“Từ lúc tập trung, đội tuyển futsal nữ luôn có 2 thành phần gồm cầu thủ futsal chuyên nghiệp và cầu thủ từ sân cỏ chuyển sang. Chúng ta chỉ có 1 đội futsal nữ chuyên nghiệp là Thái Sơn Nam nên không đủ quân số, buộc phải chọn cầu thủ từ sân cỏ. Các cầu thủ sân cỏ đóng góp rất nhiều cho tuyển futsal. Tôi hy vọng, họ sẽ tiếp tục giúp ích nhiều hơn nữa tại SEA Games 31”, ông nói.

Đánh giá về các đối thủ, HLV Trương Quốc Tuấn dành sự tôn trọng cho cả 3 đội, nhưng Thái Lan vẫn là đối trọng đáng gờm nhất.

Ông nói: “Với mục tiêu HCV của đội thì đối thủ lớn nhất là Thái Lan. Chúng ta thua họ ở nhiều trận đấu trong thời gian qua nhưng theo thời gian, tỉ số trận đấu đã rút ngắn từ từ. Như năm 2011 thì chúng ta thua 2-3 nhưng đến giải châu Á 2018, đội futsal nữ Việt Nam hòa với Thái Lan trong 2 hiệp chính trước khi thua ở loạt sút luân lưu. Với diễn biến ấy, hy vọng đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ có kết quả tốt trước Thái Lan”. Theo Nguyên Khôi https://tuoitre.vn/futsal-nu-viet-nam-quyet-lat-do-thai-lan-20220514131038809.htm

144 views

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Hộp thư góp ý

Thông tin cần biết