Gửi đơn xin dừng V-League, CLB Quảng Nam sẽ thoát nguy cơ xuống hạng?

Ngày 28-7, CLB Quảng Nam đã gửi đơn xin dừng V-League 2020 vì dịch COVID-19. CLB Quảng Nam cũng đề nghị LĐBĐVN (VFF) không cho đội nào phải xuống hạng, đồng nghĩa với họ sẽ thoát nguy cơ phải về chơi ở giải hạng nhất mùa giải 2021.

Gửi đơn xin dừng V-League, CLB Quảng Nam sẽ thoát nguy cơ xuống hạng? - Ảnh 1.

Nếu V-League 2020 dừng tại đây thì đội bóng Quảng Nam (áo xanh) hiện xếp cuối bảng xếp hạng có nguy cơ không phải xuống hạng – Ảnh: NAM KHÁNH

Trong 2 ngày qua hàng loạt CLB tại V-League đã đồng loạt gửi đơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị kết thúc V-League 2020 tại đây khi giải đấu mới diễn ra được 11 vòng.

Sáng 28-7, đến lượt Công ty cổ phần đầu tư QNK Quảng Nam (đơn vị quản lý CLB bóng đá Quảng Nam) gửi đơn lên VFF, VPF. Đơn do ông Nguyễn Húp – giám đốc công ty kiêm chủ tịch CLB Quảng Nam ký.

CLB Quảng Nam đề nghị VFF, VPF: kết thúc V-League 2020 tại vòng 11 và trao danh hiệu nhất, nhì, ba cho các đội đứng đầu bảng xếp hạng; không có đội xuống hạng.

Với giải hạng nhất quốc gia, CLB Quảng Nam đề nghị dừng giải đấu ngay ở thời điểm này và cho hai đội đứng đầu bảng xếp hạng hiện nay là Bà Rịa – Vũng Tàu và Phố Hiến thăng hạng lên V-League 2021. Điều này sẽ nâng số đội của V-League 2021 lên 16 đội.

Ông Nguyễn Húp cho rằng lý do dẫn đến việc CLB Quảng Nam đề nghị dừng giải là do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Việc V-League dừng như hiện nay gây thiệt hại lớn cho CLB do phải duy trì đội bóng, trả lương cho cầu thủ mà không được đá và cũng không biết đến khi nào giải có thể đá lại…

Vì những lý do trên, ông Nguyễn Húp đề nghị VFF, VPF tham khảo và “tôn trọng” ý kiến của các CLB về việc dừng V-League 2020 tại đây.

Hiện CLB Quảng Nam đứng cuối bảng xếp hạng của V-League 2020 khi chỉ có 8 điểm sau 11 vòng đấu. Vì vậy nguy cơ xuống hạng của Quảng Nam là cao nhất nếu như giải đấu tiếp tục diễn ra khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Công văn đề nghị dừng V-League tại đây và không có đội xuống hạng có thể sẽ là “cứu cánh” cho đội bóng Quảng Nam ở thời điểm này.

VFF, VPF chắc hẳn không dễ dàng để đưa ra quyết định dừng V-League ở thời điểm này dù hầu hết 14 CLB trong những ngày tới sẽ đồng loạt gửi đơn xin dừng giải.

Theo KHƯƠNG XUÂN

https://thethao.tuoitre.vn/gui-don-xin-dung-v-league-clb-quang-nam-se-thoat-nguy-co-xuong-hang-20200728102159365.htm
150 views

Cập nhật Covid - 19

EVNGENCO3

Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận

0913198038

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website