Máy bay bốc cháy ở sân bay Mỹ, 3 người bị thương

 Ba người nhập viện vì bị thương nhẹ sau khi bộ phận hạ cánh của máy bay Hãng Red Air khởi hành từ Cộng hòa Dominica bị sập lúc hạ cánh tại sân bay quốc tế Miami, Mỹ chiều 21-6.

Máy bay bốc cháy ở sân bay Mỹ, 3 người bị thương - Ảnh 1.
 

Xe cứu hỏa dùng bọt để dập lửa cháy trên máy bay của Hãng Red Air – Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, chuyến bay của Hãng hàng không Red Air từ thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominica, đến sân bay Miami lúc 17h30 ngày 21-6 khi bộ phận hạ cánh bị sập và gây ra đám cháy.

Có 126 hành khách trên máy bay, trong đó có 3 người bị thương nhẹ và được chuyển đến bệnh viện. Những người còn lại được đưa đến nhà ga của sân bay.

Đội cứu hỏa và cứu hộ Miami-Dade cho biết đám cháy trên cánh máy bay đã được kiểm soát.

Máy bay bốc cháy ở sân bay Mỹ, 3 người bị thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn của máy bay Hãng Red Air tại sân bay Miami, Mỹ – Ảnh: MIAMI-DADE FIRE RESCUE

Ủy ban An toàn giao thông vận tải quốc gia Mỹ thông tin chiếc máy bay gặp nạn là dòng McDonnell Douglas MD-80. Ủy ban và Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ sẽ cử nhóm điều tra đến hiện trường vụ việc trong ngày 22-6.

Theo tờ Independent, Red Air là một trong những hàng hàng không mới nhất trong khu vực. Công ty, có trụ sở tại Cộng hòa Dominica, đi vào hoạt động từ mùa thu năm 2021, và đang cạnh tranh với các hãng hàng không khác bằng những chuyến bay giá cả hợp lý giữa Mỹ và quốc gia vùng Caribbe này.

Ngày 21-6, Red Air vừa thông báo bổ sung 20 chuyến bay hằng tuần đến Mỹ, như một phần chiến lược tăng trưởng năm 2022 của công ty.

Theo Anh Thư

https://tuoitre.vn/may-bay-boc-chay-o-san-bay-my-3-nguoi-bi-thuong-20220622100504492.htm

628 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết