Nhiều nước phát hiện các ca nghi nhiễm biến thể Omicron

Ngoài một số quốc gia châu Phi, Omicron đến nay đã xuất hiện tại nhiều nước, vùng lãnh thổ ở châu Âu  và  châu Á như Anh, Đức, Bỉ, Hà Lan, Italy, Israel và Hong Kong (Trung Quốc).
 
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ Y tế Đan Mạch đang nhanh chóng làm xét nghiệm đối với 2 trường hợp nghi nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đặt lên là Omicron.

Theo Bộ Y tế Đan Mạch, 2 ca nhiễm nói trên mới vừa trở về nước từ Nam Phi – quốc gia phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên vào tuần trước. Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke ngày 27-11 cho rằng nhiều khả năng đây là 2 ca nhiễm biến thể mới, tuy nhiên vẫn cần kết quả xét nghiệm xác nhận trong vài ngày tới. 

Cùng ngày, một bệnh viện tại thành phố Liberec, phía Bắc của CH Séc thông báo về một bệnh nhân nữ đã nhiễm biến thể Omicron. Người phát ngôn của bệnh viện này khẳng định kết quả phân tích gene và chẩn đoán cho thấy 90% khả năng bệnh nhân này này nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2.

Trước đó, Thủ tướng CH Séc Andrej Babis cũng đã thông báo về 1 ca nghi nhiễm Omicron, cho biết bệnh nhân từng có thời gian lưu trú tại Namibia và trước khi về CH Séc có quá cảnh qua Nam Phi và Dubai.  

Việc CH Séc xác nhận trường hợp nhiễm Omicron đầu tiên ở nước này cần kết quả xét nghiệm và phân tích của Cơ quan y tế quốc gia. 

Ngoài một số quốc gia châu Phi, Omicron đến nay đã xuất hiện tại nhiều nước, vùng lãnh thổ châu Âu và châu Á như Anh, Đức, Bỉ, Hà Lan, Italy, Israel và Hong Kong (Trung Quốc).

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của biến thể này, nhiều nước trên thế giới đã ngay lập tức đưa ra quy định cấm bay đối với những nước có nguy cơ cao, đặc biệt các nước châu Phi đã ghi nhận các ca nhiễm Omicron.

TTXVN https://www.sggp.org.vn/nhieu-nuoc-phat-hien-cac-ca-nghi-nhiem-bien-the-omicron-778269.html

1.372 views

Tuyên truyền phòng chống thuốc lá 2021

THÔNG TIN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Hộp thư góp ý

Thông tin cần biết