Sinh viên về Hà Nội 8-3 phấp phỏng lo cách ly

Sau chỉ thị của UBND TP Hà Nội, các trường ĐH ở phía Bắc sẽ cho sinh viên quay lại vào ngày 8-3.

Sinh viên về Hà Nội 8-3 phấp phỏng lo cách ly - Ảnh 1.

Sinh viên quay lại trường sẽ phải khai báo y tế – Ảnh: THU HUỆ

Học sinh Hà Nội bắt đầu quay lại trường vào ngày 2-3. Còn sinh viên sẽ tiếp tục học online hết tuần này để thứ hai tuần sau 8-3 trở lại trường học. Hầu hết các trường ĐH phía Bắc đều chọn cho sinh viên quay lại trường vào ngày 8-3.

Trường ĐH Hà Nội yêu cầu học sinh, sinh viên đến từ các khu vực được ghi nhận có ổ dịch COVID-19 sẽ được tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến Hà Nội). Trường sẽ tổ chức giảng dạy theo phương thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến để sinh viên cách ly tại nhà cũng theo học được.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc họ ở ký túc xá, quê của họ ở Hải Dương, khi lên Hà Nội họ sẽ cách ly thế nào? Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội TS Nguyễn Thị Cúc Phương cho biết: “Trường đã dành riêng một khu trong ký túc xá để những sinh viên đến từ vùng dịch sau khi khai báo y tế sẽ vào đây ở. Một phòng dành cho sáu sinh viên”.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho sinh viên đi học tập trung trở lại theo hình thức blended learning (cả học tập trung và trực tuyến) từ ngày 8-3. Những sinh viên đến từ những địa phương chưa hết giãn cách xã hội sẽ phải thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế tự cách ly, không được đến trường. Những sinh viên này sẽ được thầy cô hỗ trợ cung cấp kiến thức.

ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức đón học sinh khối THCS và THPT vào hôm nay. Lớp học được khử khuẩn, có dung dịch sát khuẩn tay, giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh và học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang, không dùng chung cốc. Hiện nay, một số trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội chọn ngày 8-3 cho sinh viên trở lại trường như Trường ĐH Ngoại ngữ, nhưng vẫn còn nhiều trường khác chọn thời gian lâu hơn.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ cho sinh viên quay lại trường vào ngày 15-3. Trường cũng khuyến cáo sinh viên đến từ các địa phương chưa hết giãn cách xã hội phải cách ly 14 ngày mới được tới trường theo đúng quy định của Bộ Y tế.

“Trong thời gian sinh viên cách ly, các thầy cô sẽ cung cấp bài giảng, bài đọc, tài liệu cho sinh viên. Nếu số lượng sinh viên không thể tới lớp đông, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi học bù để đảm bảo chất lượng đào tạo” – PGS.TS Bùi Thanh Nam, trưởng phòng đào tạo, chia sẻ.

Theo NGỌC DIỆP

https://tuoitre.vn/sinh-vien-ve-ha-noi-8-3-phap-phong-lo-cach-ly-20210302093422148.htm
81 views

EVNGENCO3

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Thông tin cần biết