Bình Thuận đề nghị xem xét công tác trọng tài Giải hạng nhất 2023

Sau 2 trận CLB Bình Thuận bị ảnh hưởng bởi các quyết định của trọng tài, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Bình Thuận đã gởi công văn đề nghị xem xét công tác trọng tài ở Giải hạng nhất 2023.

 
Bình Thuận đề nghị xem xét công tác trọng tài Giải hạng nhất 2023 - Ảnh 1.

Bình Thuận (áo đỏ) trong trận gặp Hòa Bình ở vòng 7 Giải hạng nhất 2023 – Ảnh: VPF

Sáng 6-6, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Bình Thuận đã gửi công văn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị xem xét công tác trọng tài điều hành các vòng đấu tiếp theo ở Giải hạng nhất 2023.

CLB Bình Thuận là tân binh Giải hạng nhất 2023. Đội hiện đang xếp thứ 8/10 đội với 8 điểm sau 7 trận.

Trong công văn của mình, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Bình Thuận cho biết một số trọng tài điều khiển các trận đấu ở các lượt đấu gần cuối đã để xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và kết quả trận đấu, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Trong đó, CLB Bình Thuận có 2 trận đấu bị ảnh hưởng. 

Cụ thể, trận Bình Thuận – Bình Phước ở vòng 6 diễn ra ngày 29-5, trọng tài Đặng Quốc Dũng liên tiếp thổi phạt các cầu thủ Bình Thuận với các lỗi rất bình thường làm cầu thủ bị ức chế trong thi đấu. Bên cạnh đó, trọng tài Đặng Quốc Dũng còn 2 lần rút thẻ vàng, truất quyền thi đấu cầu thủ Hoàng Văn Quyết ngay phút 23 của trận đấu. 

Ngược lại, trọng tài Đặng Quốc Dũng lại thường xuyên bỏ qua các tình huống phạm lỗi rất dễ gây nên chấn thương nặng cho cầu thủ Bình Thuận, đồng thời không sử dụng thẻ phạt đối với các cầu thủ của CLB Bình Phước.

Bình Thuận đề nghị xem xét công tác trọng tài Giải hạng nhất 2023 - Ảnh 3.

Trọng tài Lê Đức Cảnh (thứ 3 từ phải sang) trong trận Hòa Bình – Bình Thuận ở vòng 7 – Ảnh: VPF

Trận Hòa Bình – Bình Thuận ở vòng 7 diễn ra ngày 3-6, trọng tài Lê Đức Cảnh bỏ sót rất nhiều lỗi của các cầu thủ CLB Hòa Bình. Đặc biệt là tình huống ở phút 90+2 của trận đấu, khi Minh Quang (Bình Thuận) thoát xuống đối mặt, thủ môn CLB Hòa Bình lao cả người ra cản phá không trúng bóng và phạm lỗi rất rõ ràng, nhưng trọng tài Lê Đức Cảnh vẫn không thổi phạt quả 11m.

Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Bình Thuận cho rằng sai sót của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả một số trận đấu, ảnh hưởng đến thứ hạng của các CLB tham dự giải; đồng thời làm ảnh hưởng đến công sức chuẩn bị của các đội bóng, ít nhiều làm giảm sút uy tín của giải đấu, làm giảm sút niềm tin của các nhà tài trợ.

Vì thế, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Bình Thuận đề nghị VFF và VPF quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo và phân công trọng tài làm nhiệm vụ ở những vòng đấu tiếp theo. Theo Nguyên Khôi (https://tuoitre.vn/binh-thuan-de-nghi-xem-xet-cong-tac-trong-tai-giai-hang-nhat-2023-20230606093102651.htm)

8,819 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết