Ca nhiễm COVID-19 tại Samsung: Phong tỏa 1 phân xưởng

Bệnh nhân COVID-19 thứ 262 là nhân viên Samsung, được cách ly tại nhà từ 7-4. Hiện cơ quan chức năng phong tỏa khu vực làm việc và cách ly một số người liên quan tới ca bệnh.

Ca nhiễm COVID-19 tại Samsung: Phong tỏa 1 phân xưởng - Ảnh 1.

Công xưởng làm việc của công nhân Samsung Việt Nam – Ảnh: Samsung

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đại diện Samsung Việt Nam cho biết bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 262 là nhân viên bộ phận Kiểm tra chất lượng, thuộc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 7-4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã xác định những người diện F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Một lãnh đạo của tỉnh Bắc Ninh cũng xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đến thời điểm này tỉnh đã phong tỏa toàn bộ khu vực làm việc nơi có liên quan đến ca nhiễm 262 và cách ly những người liên quan theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Ninh đang họp bàn để đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, kiểm soát tốt với những trường hợp liên quan đến ca bệnh này. Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ sớm thông tin và ra thông cáo báo chí về việc này.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết, hiện đã phong tỏa 1 phân xưởng nơi công nhân làm việc và cách ly 40 người thuộc diện F1. Đồng thời đang xem xét rà soát đến khu nhà ăn và những người ăn cùng bệnh nhân.

Bộ Y tế đã cử bà Nguyễn Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế làm trưởng đoàn hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh để phòng, chống dịch liên quan đến ca nhiễm tại Samsung.

Trong sáng sớm 13-4, Bộ Y tế cho biết tiếp tục có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới, cả 2 đều trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Đến nay có 10 bệnh nhân từ ổ dịch này và cả nước có 262 bệnh nhân.

Đáng chú ý trong 2 ca bệnh mới được công bố, có bệnh nhân 262 là nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là công nhân công ty Samsung, Bắc Ninh. Ngày 27-3, anh có tiếp xúc gần với bác mình là bệnh nhân 254. Ngày 31-3, anh xuất hiện ho khan, sốt.

Anh được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11-4 và xét nghiệm ngày 12-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo NGỌC AN – LAN ANH

https://tuoitre.vn/ca-nhiem-covid-19-tai-samsung-phong-toa-1-phan-xuong-20200413104150825.htm

3,594 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết