Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến San Francisco, bắt đầu chuyến công tác Mỹ

Sau hơn 12 tiếng bay, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco, bắt đầu chuyến công tác bốn ngày đến Mỹ.

 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân tại sân bay San Francisco - Ảnh: TTXVN
 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân tại sân bay San Francisco – Ảnh: TTXVN

Khoảng 9h sáng 14-11 (giờ địa phương, 0h ngày 15-11 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh xuống sân bay quốc tế San Francisco, bang California (Mỹ).

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc Đặng Hoàng Giang cùng Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hoàng Anh Tuấn ra đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, đại diện Ban tổ chức APEC 2023 cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng ra đón đoàn.

Đây là chuyến công tác Mỹ đầu tiên của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trên cương vị mới, diễn ra từ ngày 14 đến 17-11 theo lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Đại diện Ban tổ chức APEC 2023 đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh: TTXVN

Đại diện Ban tổ chức APEC 2023 đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng – Ảnh: TTXVN

Trong thời gian ở San Francisco, Chủ tịch nước sẽ tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2023, kết hợp các hoạt động song phương.

Chủ tịch nước sẽ tham dự Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 30 với chủ đề “Kết nối và các nền kinh tế tự cường và bao trùm” (ngày 17-11 giờ Mỹ), dự Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với khách mời.

Đặc biệt, người đứng đầu Nhà nước sẽ có phát biểu dẫn đề tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (ngày 15-11 giờ Mỹ).

Sự kiện này quy tụ hơn 2.000 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và trong APEC. Đây sẽ là dịp để Chủ tịch nước truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam sẽ tham dự tất cả các hoạt động lớn của Tuần lễ cấp cao APEC 2023, tiếp xúc rộng rãi các đối tác quan trọng trong APEC và các tập đoàn doanh nghiệp lớn ở khu vực.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng sẽ có các hoạt động song phương như gặp gỡ giới chức Mỹ, các học giả và doanh nghiệp Mỹ để triển khai các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được khi quyết định nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện.

“Việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự APEC năm nay cho thấy sự ủng hộ của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương nói chung, cũng như đối với tiến trình APEC nói riêng”, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định với báo chí trước chuyến đi.

Theo Lê Thanh

https://tuoitre.vn/se-lay-so-can-cuoc-cong-dan-lam-ma-so-thue-moi-giam-phien-ha-cho-dan-20231114220533209.htm

445 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết