Cựu HLV tuyển U23 Thái Lan: 'Thái Lan không thể thắng vì Việt Nam quá mạnh'

HLV Choketawee Promrut, người từng giúp U23 Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 2015, đã thừa nhận vẫn còn nhiều vấn đề với toàn đội sau SEA Games 2019.

Cựu HLV tuyển U23 Thái Lan: Thái Lan không thể thắng vì Việt Nam quá mạnh - Ảnh 1.

Cựu HLV U23 Thái Lan Choketawee Promrut – Ảnh: BANGKOK POST

Trả lời phỏng vấn Siam Sport sau trận hòa 2-2 trước U22 Việt Nam chiều 5-12, ông Promrut có phần tiếc nuối khi U22 Thái Lan đã có thời điểm chơi hay. Dù vậy theo ông, kết quả này là hợp lý khi U22 Việt Nam có phần nhỉnh hơn.

“Các cầu thủ Thái Lan đã chơi tốt ở trận này, nhưng vẫn chưa đủ tốt để giành chiến thắng vì U22 Việt Nam quá mạnh”, ông Promrut chia sẻ.

Ông cũng nhận xét sức mạnh của U22 Việt Nam nằm ở việc các cầu thủ đã chơi bóng cùng nhau khá lâu. “Họ có những cầu thủ quá tuổi trong đội hình. Toàn đội cũng đã có thời gian dài thi đấu cùng nhau nên rất biết cách làm giảm áp lực từ phía Thái Lan”.

“Hàng phòng ngự của U22 Việt Nam cũng đã có một trận đấu xuất sắc. Họ giải quyết tình huống rất tốt, chơi kỷ luật khiến cho các tiền đạo như Supachai Jaided không có nhiều cơ hội”, ông Promrut bổ sung.

Chiến lược gia này cũng cho rằng một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại ở SEA Games 2019 là vì các cầu thủ chưa quen đá trên mặt cỏ nhân tạo. Theo ông, lúc này U22 Thái Lan cần phải vực dậy tinh thần để hướng đến VCK U23 châu Á diễn ra đầu năm sau trên sân nhà.

Theo Đức Khuê

https://thethao.tuoitre.vn/cuu-hlv-tuyen-u23-thai-lan-thai-lan-khong-the-thang-vi-viet-nam-qua-manh-20191206072105951.htm

9,126 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết