'Né' căng thẳng ở Trung Đông, Vietnam Airlines chuyển hướng nhiều chuyến bay

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, từ hôm nay Vietnam Airlines chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Né căng thẳng ở Trung Đông, Vietnam Airlines chuyển hướng nhiều chuyến bay - Ảnh 1.

Trưa 8-1, Vietnam Airlines cho biết các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Theo đại diện Vietnam Airlines, việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn nhưng hãng này sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria. Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp.  

Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore Airlines sáng nay cũng thông báo tránh toàn bộ chuyến bay khứ hồi đến châu Âu khỏi không phận Iran sau khi Iran bắn ít nhất 15 quả tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

Hiện Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành lệnh cấm các hãng hàng không dân dụng Mỹ bay qua không phận Iraq, Iran và vùng vịnh Ba Tư, vịnh Oman.

“FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình tại khu vực Trung Đông, đồng thời phối hợp với các đối tác an ninh, chia sẻ thông tin cùng các hãng hàng không Mỹ và cơ quan quản lý hàng không quốc tế”, FAA cho biết.

Theo C.TRUNG

https://tuoitre.vn/ne-cang-thang-o-trung-dong-vietnam-airlines-chuyen-huong-nhieu-chuyen-bay-20200108134656726.htm
6,279 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết