NỖ LỰC HOÀN THÀNH GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG HỒ CHỨA NƯỚC SÔNG LŨY

Chiều ngày (25/11), ông Lê Tuấn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Lũy, huyện Bắc Bình. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 7 – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng, đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân có đất trong dự án của hồ chứa nước Sông Lũy cơ bản diễn ra đúng tiến độ. Còn 13 hộ chưa nhất trí với phương án đền bù đã được huyện Bắc Bình tổ chức đối thoại, tuyên truyền. Địa phương này đang nỗ lực hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng (gần 10 ha còn lại) tại khu vực lòng hồ đến ngày 20 tháng 12 tới. Đồng thời, công tác vệ sinh lòng hồ cũng được huyện Bắc Bình tổ chức triển khai thực hiện. Dự kiến đến tháng 01 năm 2020 phải triển khai việc chặn dòng và đưa công trình hồ chứa nước Sông Lũy vào hoạt động cuối năm 2020. Để đẩy nhanh tiến độ, chủ đầu tư đề nghị ứng trước khoảng hơn 50 tỷ đồng trong 220 tỷ nguồn vốn tiết kiệm trong đấu thầu và tối ưu hóa thiết kế đã được chuyển sang đền bù giải phóng mặt bằng để giải quyết tốt nhu cầu của các hộ dân còn lại trong dự án.   

Ông Lê Tuấn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tuyệt đối không để chậm tiến độ thi công công trình hồ chứa nước Sông Lũy với bất kỳ lý do nào. Ngay từ bây giờ, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 7 cùng các sở, ngành liên quan phải sớm hoàn tất hồ sơ đường dây điện trung thuế; tiếp tục rà soát, củng cố hồ sơ liên quan đến pháp lý đất đai; tập trung công tác bồi thường, hoàn thành việc chi trả đúng qui định của pháp luật trong đầu tháng 12 tới.     

Hồ chứa nước Sông Lũy được Bộ NN & PTNT đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Hồ có dung tích thiết kế lên đến gần 100 triệu m3 nước, cung cấp nước tưới cho hơn 24.000 ha đất canh tác; duy trì dòng chảy của sông Lũy; giảm lũ vùng hạ du; cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân trong vùng…

Theo Đức Phú – Hưng Phúc

5,448 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết