Ông Trump tuyên bố sẽ ‘tạm dừng nhập cảnh vào Mỹ’ vì COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 20-4 giờ Mỹ bất ngờ thông báo trên Twitter việc ông sẽ cho ‘tạm dừng nhập cảnh’ vào Mỹ vì đại dịch COVID-19 và để bảo vệ việc làm cho công dân Mỹ.

Ông Trump tuyên bố sẽ ‘tạm dừng nhập cảnh vào Mỹ’ vì COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 20-4-2020 – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang Politico, tối 20-4 giờ Mỹ, ông Trump “tweet” rằng ông sẽ cho tạm dừng việc nhập cảnh vào Mỹ vì đại dịch COVID-19.

Nguyên văn đoạn tweet của ông viết: “Vì sự tấn công của kẻ thù vô hình, cũng như nhu cầu cần bảo vệ việc làm của các công dân Mỹ Vĩ đại, tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để tạm ngừng hoạt động nhập cảnh vào nước Mỹ”.

Ngay lúc này chưa rõ khi nào sắc lệnh ông Trump nói tới sẽ có hiệu lực và cách thức thực hiện cụ thể của nó là như thế nào.

Theo báo New York Times, trong những tuần gần đây, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã có những động thái tăng cường ngăn cản những người muốn xin cơ chế tị nạn và những người nhập cư không giấy tờ vào Mỹ.

Tờ New York Times dẫn ý kiến một số nhà hoạt động bảo vệ người nhập cư cáo buộc Tổng thống Trump và các cố vấn của ông đang lợi dụng đại dịch toàn cầu để tiếp tục triển khai những chính sách nhập cư cứng rắn của họ.

D. KIM THOA

https://tuoitre.vn/ong-trump-tuyen-bo-se-tam-dung-nhap-canh-vao-my-vi-covid-19-20200421094215463.htm
4,693 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết