Thái Lan bỏ tù người nào đùa giỡn mắc COVID-19 vào ngày Cá tháng tư

Nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong ngày 1-4, bất cứ ai đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan.

Thái Lan bỏ tù người nào đùa giỡn mắc COVID-19 vào ngày Cá tháng tư - Ảnh 1.

Người dân được đo thân nhiệt tại Thái Lan – Ảnh: THE THAIGER

Theo Financial Times, Chính phủ Thái Lan đưa một cảnh báo tới toàn thể người dân rằng bất cứ ai lấy ngày Cá tháng tư (1-4) để nói mình bị mắc COVID-19 sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Lời cảnh báo này đặc biệt dành cho người dùng mạng xã hội, nếu đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan.

Hành động này nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong ngày 1-4, khi người ta được cho phép nói dối mà không bị trách cứ.

Tính đến ngày 31-3, thế giới đã có 785.855 ca mắc COVID-19, trong đó tại Thái Lan là 1.524 ca. Những thông tin giả trên mạng xã hội có thể khiến nhiều người không biết phân biệt thật giả nảy sinh trạng thái hoang mang, thậm chí gây khó khăn rất lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh tại mỗi quốc gia.

Hàng trăm nghìn người đang phải giành giật với sự sống trên giường bệnh, trong khi hàng tỉ người trên toàn thế giới đang trải qua những ngày tháng căng thẳng vì sự bùng phát của COVID-19.

Và đó là lý do mà chúng ta có thể đùa cợt bất cứ điều gì trong ngày 1-4 để cảm thấy thoải mái, trừ chuyện liên quan đến COVID-19, tình dục, mang thai và sức khỏe tâm thần.

Theo KA KA (Theo Financial Times)

https://tuoitre.vn/thai-lan-bo-tu-nguoi-nao-dua-gion-mac-covid-19-vao-ngay-ca-thang-tu-20200331183355745.htm
3,935 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết