Từ ngày mai 1-7: Giảm mức thu của 36 khoản phí, lệ phí đến hết năm

Nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, Bộ Tài chính giảm mức thu của 36 khoản phí, lệ phí như lệ phí căn cước công dân… kể từ ngày mai 1-7 đến hết năm.

Từ ngày mai 1-7: Giảm mức thu của 36 khoản phí, lệ phí đến hết năm - Ảnh 1.

Trong thông tư hướng dẫn giảm mức thu của 36 khoản phí, lệ phí, từ ngày 1-7, lệ phí cấp căn cước công dân được giảm một nửa so với hiện nay – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bộ Tài chính ban hành thông tư 44 giảm mức thu từ 10 – 50% đối với 36 khoản phí, lệ phí. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày mai 1-7 đến hết năm.

Như vậy, kể từ 1-7, ngoài lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe rơ mooc sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm một nửa, còn có rất nhiều khoản phí, lệ phí cũng được giảm 50% so với quy định hiện hành.

Bộ Tài chính cho biết trong hướng dẫn giảm mức thu của 36 khoản phí, lệ phí, có 21 khoản phí, lệ phí được giảm tới 50% mức thu so với hiện nay, đơn cử lệ phí cấp căn cước công dân.

  • Giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng được hưởng ưu đãi kép khi mua xe

Theo đó, đối với cấp lại thẻ căn cước công dân khi bị mất, mức phí còn 35.000 đồng thay vì 70.000 đồng/thẻ căn cước công dân.

Phí đổi thẻ căn cước công dân khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu còn 25.000 đồng/thẻ căn cước công dân.

Ngoài ra, giảm một nửa mức thu đối với 20 lệ phí, phí khác, gồm lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng; phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch; phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán; lệ phí cấp phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh…

Theo đánh giá tác động, việc áp dụng thông tư số 44 dự kiến làm giảm thu ngân sách khoảng 700 tỉ đồng. Theo tuoitre online https://tuoitre.vn/tu-ngay-mai-1-7-giam-muc-thu-cua-36-khoan-phi-le-phi-den-het-nam-20230630124507351.htm

3,332 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết