Việt Nam đã đưa 40 sinh viên tại Hong Kong về nước giữa biểu tình

Bộ Ngoại giao cho biết thêm hiện còn 10 sinh viên Việt Nam và một số giáo viên, giảng viên đang ở tại các khu vực an toàn tại Hong Kong.

Việt Nam đã đưa 40 sinh viên tại Hong Kong về nước giữa biểu tình - Ảnh 1.

Người biểu tình ở Đại học Baptis Hong Kong tháng 11-2019 – Ảnh: REUTERS

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 18-11 thông báo đã hỗ trợ 40 sinh viên đại học và sau đại học tại Hong Kong về nước an toàn, trước một số lo ngại về tình hình biểu tình ở đặc khu này.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau cho biết trong những ngày qua đã theo sát diễn biến tình hình ở Hong Kong, thiết lập đường dây nóng và chủ động giữ liên hệ chặt chẽ với các đầu mối sinh viên người Việt.

Theo yêu cầu của 40 sinh viên Việt Nam đang theo học đại học và sau đại học ở Hong Kong, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ nhóm này về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao cho biết thêm hiện còn 10 sinh viên Việt Nam và một số giáo viên, giảng viên đang ở tại các khu vực an toàn.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và công dân Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân khi đến Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau qua số +85225914510 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Động thái này liên quan tới tình hình biểu tình ở Hong Kong nhiều ngày gần đây, khiến một số trường đại học ở đặc khu này phải kết thúc sớm hoặc điều chỉnh lịch trình, phương thức dạy trong năm học 2019-2020. Các trường đại học ở Hong Kong là địa điểm tập hợp của người biểu tình Hong Kong.

Trước đó thông tin của TTXVN tại Hong Kong cho biết sáng 16-11, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã đến Trường đại học Trung Văn, hỗ trợ phương tiện đưa toàn bộ 5 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây ra sân bay về nước.

Theo một thống kê, hiện có khoảng 180.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học ở Hong Kong, trong đó Việt Nam có khoảng 50 sinh viên đang học các bậc đại học và sau đại học.

Riêng tại Trường đại học Trung Văn, hiện có hơn 4.000 du học sinh nước ngoài theo học, trong đó Việt Nam có 5 sinh viên theo học các bậc đại học và sau đại học.

Theo Nhật Đăng

https://tuoitre.vn/viet-nam-da-dua-40-sinh-vien-tai-hong-kong-ve-nuoc-giua-bieu-tinh-20191117102023164.htm

12,572 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết