clock
Đang Tải...

Bộ Công Thương phân công lại sau khi có thêm hai thứ trưởng

Tin-trong-nước

10-07-2024
87 Lượt xem
In văn bản

Bộ Công Thương mới ban hành quyết định về việc phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo Bộ Công Thương, trong đó đáng chú ý nhất là mảng năng lượng được phân công cho một tân thứ trưởng phụ trách.

 
Trụ sở Bộ Công Thương trên phố Ngô Quyền - Ảnh: DANH TRỌNG

Trụ sở Bộ Công Thương trên phố Ngô Quyền – Ảnh: DANH TRỌNG

Với việc có thêm hai thứ trưởng là ông Nguyễn Hoàng Long và ông Trương Thanh Hoài, Bộ Công Thương chấm dứt giai đoạn chỉ có rất ít thứ trưởng làm việc kể từ cuối năm 2013. 

Đây cũng là thời kỳ bộ này còn lại ít thứ trưởng làm việc nhất kể khi hợp nhất Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại từ năm 2007. 

Mảng hội nhập do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân phụ trách

Do đó, việc phân công lại nhiệm vụ cho các lãnh đạo bộ đã được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Đặc biệt là nhiều mảng nội dung do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân điều hành trước đây như năng lượng, công nghiệp… đã được phân chia lại cho các tân thứ trưởng. 

Cụ thể, ông Nhật Tân hiện còn đảm nhiệm các lĩnh vực quản lý cạnh tranh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; phòng vệ thương mại; xuất khẩu, nhập khẩu, xử lý các vấn đề liên quan đến cán cân thương mại và dịch vụ thương mại, thương mại điện tử và kinh tế số; quản lý thị trường; công tác phòng chống tội phạm; thị trường trong nước, xúc tiến thương mại, công nghiệp hóa chất, hội nhập quốc tế….

Ông Tân cũng sẽ phụ trách công tác hội nhập kinh tế quốc tế, công tác chung về thanh tra, pháp chế. Đồng thời ông tiếp tục là người phụ trách công tác thông tin báo chí kiêm người phát ngôn của Bộ Công Thương. 

Thứ trưởng Phan Thị Thắng chỉ đạo trong các lĩnh vực kế hoạch, đầu tư, tài chính, đổi mới doanh nghiệp, công thương địa phương, kinh tế tập thể, công tác văn phòng, cải cách hành chính.

Bà Thắng cũng phụ trách quan hệ song phương và phát triển thị trường, công tác xúc tiến thương mại, các vấn đề liên quan đến xử lý tranh chấp thương mại và phòng vệ thương mại tại châu Á – châu Phi. 

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long sẽ phụ trách quan hệ song phương và phát triển thị trường, công tác xúc tiến thương mại, các vấn đề liên quan đến xử lý tranh chấp thương mại và phòng vệ thương mại ở nước ngoài đối với hàng hóa Việt Nam tại các nước châu Âu – châu Mỹ; chỉ đạo thực hiện thỏa thuận hợp tác về kinh tế, thương mại, công nghiệp với các nước châu Âu – châu Mỹ.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long chỉ đạo về năng lượng

Đáng chú ý, ông Long sẽ đảm nhiệm việc chỉ đạo công tác trong lĩnh vực năng lượng bao gồm: điện lực và năng lượng tái tạo, dầu khí và than, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững. Giúp bộ trưởng chỉ đạo công tác chuyển dịch năng lượng.

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài được giao phân công chỉ đạo trong lĩnh vực công nghiệp (bao gồm: công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, luyện kim và khoáng sản, công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp chế biến khác). 

Ông Hoài cũng phụ trách lĩnh vực quốc phòng toàn dân và công nghiệp phục vụ quốc phòng; điều tiết điện lực; lĩnh vực môi trường công nghiệp; công tác phòng, chống lụt bão; phòng chống cháy, nổ và an toàn; công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ, an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên sẽ trực tiếp lãnh đạo và quản lý toàn diện các mặt công tác của bộ. 

Ông Diên cũng chỉ đạo công tác chiến lược, quy hoạch và cân đối lớn trong phát triển ngành; công tác tổ chức cán bộ, thanh tra, pháp chế, hội nhập kinh tế quốc tế; thi đua khen thưởng và kỷ luật; phụ trách ngành năng lượng; công tác quy hoạch và sử dụng tài nguyên đất trong ngành…

Theo Ngọc An

https://tuoitre.vn/bo-cong-thuong-phan-cong-lai-sau-khi-co-them-hai-thu-truong-nang-luong-se-do-ai-quan-ly-20240709153218573.htm

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

SỰ KIỆN NỔI BẬT

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT